Chủ Nhật, 11 tháng 1, 2015

Những loại trái cây không nên ăn khi bị mụn

Những loại trái cây quen thuộc với miền nhiệt đới thường mang tính nóng , do vậy chúng ta phải biết sử dụng có điều độ để không gây mụn nhọt cho bản thân.

 Cùng xem những loại trái cây có thể gây mụn nhọt cho chúng ta nếu sử dụng nhiều nhé.


Các bạn cần lưu ý nếu tình trạng mụn mọc nhiều do hoa quả hãy ngừng sử dụng các loại hoa quả dưới đây ngay và dùng kem trị mụn hiệu quả để có tác dụng tốt nhất nhé. Nếu vẫn còn vết thâm thì kem trị thâm mụn là kế sách hang đầu đó!


1. Quả vú sữa

Vú sữa thông dụng ở miền Nam hơn ở miền Bắc nhưng vì thơm ngon, dễ sử dụng nên người dân dù là ở miền nào cũng rất thích dùng. Thế nhưng loại quả này khi thời tiết nóng nực, oi bức không nên ăn nhiều vì vú sữa tính nóng. Khi ăn vú sữa nhớ tránh xa phần vỏ, vì nếu ăn "phạm" sẽ bị táo bón do có chứa nhiều nhựa chát.







2. Quả Chôm chôm

 là loại quả rất thịnh hành vào mùa hè, hương vị thơm ngon hấp dẫn, giá rẻ, đặc biệt ở khu vực phía Nam. Tuy nhiên, đây lại là loại quả được liệt vào danh sách những loại trái cây có tính nóng, chính vì vậy nếu bạn ăn nhiều sẽ không tránh khỏi việc khiến da bị nổi mụn, nóng trong người, táo bón.





3. Quả xoài chín

những quả xoài chín mọng ngọt ngào, nếu ăn nhiều sẽ sinh nhiệt, trẻ em ăn nhiều cũng bị nổi mụn, rôm sảy… Những người làm việc trí óc nên dùng xoài chín vì có công dụng bổ trí não. Quả xoài xanh như xoài tượng ăn với nước mắm đường chứa nhiều sinh tố C. Vì vậy, mùa nắng nóng ăn xoài xanh sẽ phòng từ xa cảm cúm.





1 nhận xét: